Yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy văn phòng công ty

văn phòng cho thuê TP Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc của công ty là nơi để đội ngũ nhân viên sáng tạo, phát huy khả năng làm việc. Do đó, việc áp dụng các nguyên tắc phong thủy văn phòng công ty là rất cần thiết. Bởi nó sẽ mang lại may mắn và nhiều lợi ích trong suốt quá trình làm việc. Vậy yếu tố nào ảnh hưởng đến phong thủy của văn phòng? Theo dõi ngay bài viết sau đây để được biết nhé!

Vị trí tọa lạc ảnh hưởng đến phong thủy văn phòng công ty

Vị trí của tòa nhà luôn có một tác động không nhỏ đến phong thủy nói chung. Mỗi khu đất đều có một nguồn năng lượng riêng. Công ty có thể chú ý đến các yếu tố sau:

  • Khu vực xung quanh văn phòng phải phát triển đồng nhất.
  • Mặt tiền rộng và thoáng, có khoảng không gian mở trước cửa chính hoặc cửa ra vào ở mặt trước văn phòng.
Vị trí tọa lạc ảnh hưởng đến phong thủy văn phòng công ty
Vị trí tọa lạc ảnh hưởng đến phong thủy văn phòng công ty
  • Hướng mặt tiền phải có tính động, ví dụ như ánh sáng hay âm thanh.
  • Mặt lưng của văn phòng phải tĩnh. Như yên lặng, vắng vẻ, hay ít ánh sáng hơn,…
  • Trước cửa chính không nên có những yếu tố tiêu cực trong phong thủy. Chằng hạn như cột đèn, cột điện, góc nhọn của một tòa nhà lớn,…

Do đó, có thể nhận thấy rằng vị trí của văn phòng ảnh hưởng đến không khí làm việc trong công ty. Nên hãy đảm bảo những nguyên tắc trên để có môi trường làm việc hiệu quả.

Yếu tố bàn ghế trong phòng làm việc

Phong thủy nội thất luôn bị chi phối bởi môi trường xung quanh. Bàn ghế trong phòng làm việc nên được đặt áp sát tường và không tạo ra các khe hở. Thế nhưng, bàn ghế cũng cần áp dụng nguyên tắc phong thủy văn phòng công ty. Theo đó, phía trước bàn ghế phải rộng rãi, thoáng mát. Phía sau phải kiên cố, vững chắc, bên phải thông thoáng và bên trái cao hơn.

Bàn ghế cần bố trí khoa học và hợp lý
Bàn ghế cần bố trí khoa học và hợp lý

Tuy nhiên, bên cạnh việc bạn áp dụng nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc, bạn cũng nên chủ động và linh hoạt việc kê bàn ghế theo những hướng phù hợp. Và luôn áp dụng nguyên tắc phòng thủy để hóa giải hướng xấu của bàn làm việc nếu có thể.

Bàn thờ thần tài – Yếu tố vô cùng quan trọng

Thần tài luôn được xem là vị thần cầu tiền tài. Giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng trở nên phát đạt. Vì vậy, việc lập bàn thờ thần tài tại văn phong luôn là điều rất cần thiết đối với mỗi công ty. Bố trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc công việc được thuận lợi và suôn sẻ.

Bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng
Bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng

Theo nguyên tắc thống nhất chung, bàn thờ thần tài nên được đặt ở vị trí thông thoáng. Đây là nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải ở vị trí vững chắc. Do đó, lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Nhìn chung, phong thủy văn phòng công ty là yếu tố cần được quan tâm. Vì đây là những nơi cực ký quan trọng, quyết định tới sự hưng thịnh và phát triển của một doanh nghiệp. Thế nên, bạn không nên bỏ qua những quy tắc cho phong thủy văn phòng.

Công Ty TNHH Bất Động Sản Halo

Địa chỉ: 186 Bis Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1,

Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0397.011.011

Email: info@haloland.vn

Fanpage: Haloland

Xem thêm: 

Văn phòng ảo là gì? Những tiện ích dịch vụ văn phòng ảo mang lại

Văn phòng ảo là gì? Kinh nghiệm thuê văn phòng ảo

Những lưu ý khi thuê văn phòng ảo Sài Gòn

Tin tức và Sự kiện