Khắc phục nhược điểm khi làm việc tại Coworking Space

nhược điểm khi làm việc tại Coworking Space

Hiện nay, mô hình làm việc tại Coworking Space ngày càng phổ biến. Các doanh nghiệp cần một sự linh hoạt thì Coworking sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Đặc quyền tại Coworking Space sẽ giống với không gian làm việc thông thường. Từ tính đa dạng, thân thiện và chuyên nghiệp… đặc biệt là quyền sử dụng giống như một không gian làm việc thông thường. Được decor một cách thân thiện, tối ưu với môi trường văn phòng chuyên nghiệp cho đến quyền được sử dụng các tiện ích.

nhược điểm khi làm việc tại Coworking Space
Nhược điểm khi làm việc tại Coworking Space

Tuy nhiên, khi làm việc tại Coworking Space cũng có nhược điểm riêng. 

    • Dễ xảy ra mâu thuẫn trong quá trình chia sẻ không gian làm việc
    • Vấn đề bảo mật không được đảm bảo
    • Đặc biệt, năng suất làm việc bị giảm.

Halo Building chia sẻ một số mẹo giúp tăng năng suất làm việc tại Coworking Space.

Lên kế hoạch, thực hiện theo lịch trình làm việc cụ thể 

Luôn luôn đề cao tính tự giác trong công việc, và nó rất quan trọng trong môi trường Coworking. Vừa có thể giữ vững năng suất làm việc vừa giữ tính kỹ luật.

Xác định nhu cầu trước khi thuê văn phòng
Lên kế hoạch, thực hiện theo lịch trình làm việc cụ thể

Nên sử dụng công cụ Notion để tạo danh sách công việc hàng ngày. Chỉ cần tạo một To-do-list, sau đó hoàn thành công việc danh sách ấy để công việc theo đúng mục đích ban đầu. Giúp tiến độ công việc hiệu quả hơn.

Xem thêm: Văn phòng ảo và những sự thật

Giữ vệ sinh, sắp xếp chỗ làm việc ngăn nắp không gian làm việc tại Coworking space

Các nghiên cứu cho thấy, khi làm việc trong một môi trường ngăn nắp thì năng suất làm việc sẽ hiệu quả hơn. Thật vậy, khi làm việc mà xung quanh bàn làm việc đầy rẫy đống giấy tờ, rác thải. Điều đấy sẽ khiến chất lượng công việc đi xuống cũng như khó tập trung hơn.

Vì thế, khi công ty của bạn làm việc tại Co-working, bạn nên đặt ra một quy định, nội quy chung. Để giữ vững tính kỹ luật tại nơi làm việc.

Xem thêm: Những lưu ý khi thuê văn phòng chia sẻ

Giải lao, thư giãn, vận động đều đặn.

Việc chỉ ngồi làm việc chăm chỉ mà không đứng dậy vận động giải lao không phải là một cách hay. Thật vậy, bạn chỉ cần nghỉ giải lao từ 5 phút đến 10 phút mỗi giờ làm việc. Sẽ giúp đầu óc được thiết lập lại, não bộ có thời gian nghỉ ngơi. Cũng như vận động các khớp cổ, tay chân,.. để tránh nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe.

Vì thế, bạn hãy nên vừa làm việc vừa thư giãn nhé. Điều đó sẽ giúp công việc của bạn được tốt hơn cũng như có nhiều ý tưởng hơn.

Xem thêm: 5 LÝ DO NÊN THUÊ TÒA NHÀ VĂN PHÒNG TẠI HALO BUILDING HOÀNG SA

Tận dụng tối đa quyền riêng tư của Co-Working Space

Thật vậy, khi làm việc tại Co-woking space bạn sẽ không cần phải đến trực tiếp văn phòng. Tại đây bạn sẽ có được sự yên tĩnh và bình yên để hoàn thành công việc cũng như không ai làm phiền.

Hãy tận dụng tối đa tiện ích của Co-Working Space mang lại. Ngoài ra bạn cũng hãy nên sắm cho mình một số tai nghe giảm tiếng ồn để giúp bạn ngăn chặn những tạp âm.

Hạn chế sử dụng mạng xã hội

Sự lôi cuốn của mạng xã hội là điều nên tránh, nếu không muốn chất lượng công việc đi xuống. Bất kì ai sử dụng mạng xã hội đều biết rằng, việc lướt mạng xã hội sẽ dễ dàng để thời gian trôi qua rất nhanh. Bởi độ thu hút, cũng như nội dung hấp dẫn từ mạng xã hội.

Hạn chế sử dụng mạng xã hội
Hạn chế sử dụng mạng xã hội.

Kết luận: Một số lời khuyên từ Halo sẽ giúp bạn tập trung hơn trong công việc. Nhưng quan trọng nhất vẫn là bản thân bạn phải có kỷ luật riêng cho bản thân. À mà tại Halo cũng có cho thuê Co-working Space đó. Bạn có thể tham khảo một số loại hình văn phòng phổ biến nhất hiện nay tại Halo Building xem sao.

 

Tin tức và Sự kiện