Cập nhật giá thuê văn phòng hạng B tại TPHCM 2022

Dịch vụ cho thuê văn phòng quận 7

Giá thuê văn phòng hạng B tại TPHCM trong năm 2022 đã có nhiều thay đổi bởi ảnh hưởng của dịch Covid 19. Tùy thuộc vào vị trí địa lý, cơ sở vật chất, diện tích của từng văn phòng sẽ có mức giá khác nhau.Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Công Ty TNHH Bất Động Sản Halo sẽ cập nhật khoảng giá mới nhất của những văn phòng B hạng B tại TPHCM giúp mọi người nắm bắt được mặt bằng chung thị thị trường cho thuê hiện nay nhé!

Thế nào là văn phòng hạng B?
Thế nào là văn phòng hạng B?

Thế nào là văn phòng hạng B?

Trước khi đi vào tìm hiểu mức giá thuê văn phòng hạng B, bạn cần nắm được những thông tin quan trọng về khái niệm của những kiểu văn phòng này là gì?

Theo những chuyên gia, văn phòng hạng B là những kiểu tòa nhà cao cấp với đầy đủ tiện nghi nhưng có vị trí không nhất thiết phải nằm ở trung tâm thành phố. Những tòa nhà này chỉ cần đảm bảo được hệ thống mạng lưới giao thông thuận lợi, có không gian làm việc rộng rãi, chuyên nghiệp, đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định về xây dựng, quản lý, kiến trúc.

Trên thực tế, tại thành phố HCM hay trong nhiều tình thành khác trong cả nước, chưa có một bộ quy chuẩn cụ thể về việc phân hạng những loại văn phòng của doanh nghiệp. Những tiêu chí đánh giá và xếp loại văn phòng chủ yếu vẫn dựa vào những tiêu chuẩn riêng biệt của các đơn vị quản lý thị trường như CBRE, Savills,..

Tham khảo thêm: Văn phòng cho thuê Halo.

Đặc điểm của những văn phòng hạng B HCM

Hiện nay, hầu hết những văn phòng hạng B HCM đều hướng tới một tiêu chí chung để xây dựng. Điều này giúp các chủ đầu tư, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn 1 mặt bằng phù hợp với yêu cầu của mình. Cụ thể, những đặc điểm của văn phòng hạng B HCM bao gồm:

Vị trí

Văn phòng hạng B nằm ở khu vực ngoại thành hoặc 1 số quận huyện của thành phố HCM. Tuy nhiên, những vị trí này vẫn đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu về hệ thống mạng lưới giao thông. Mật độ đường xá thuận tiện, thông thoáng, đảm bảo quá trình di chuyển hoặc vận chuyển nguyên vật liệu được dễ dàng.

Đặc điểm của những văn phòng hạng B HCM
Đặc điểm của những văn phòng hạng B HCM

Hệ thống kiến trúc, quản lý, xây dựng đảm bảo

Với những tòa nhà văn phòng hạng B tại HCM, các đơn vị cung ứng cần đảm bảo được những tiêu chí trong thiết kế, quản lý, xây dựng đạt chuẩn theo quy định của ngành xây dựng nói riêng và của nhà nước nói chung.

Các tòa nhà được đơn vị địa phương phụ trách xây dựng cũng cần có những loại giấy chứng nhận đạt chuẩn mới được phép đưa vào kinh doanh.

Bên cạnh đó, lối thiết kế của các văn phòng này phải được tối ưu về không gian, hiện đại, mang đến không gian làm việc thuận tiện, thoải mái nhất cho người sử dụng. Hệ thống thông gió, điều hòa cần thường xuyên kiểm tra để duy trì độ ẩm tốt nhất.

Ngoài ra, hệ thống an ninh, camera giám sát, quản lý luôn cần hoạt động 24/24 để kịp thời cảnh báo hoặc phát hiện tình huống xấu,

Diện tích sử dụng của văn phòng hạng B

Diện tích là yếu tố làm ảnh hưởng tới giá thuê văn phòng hạng B tại TPHCM nhiều nhất. Thông thường,những tòa nhà văn phòng này phải đảm bảo ở mức tối thiểu diện tích sàn là 20.000 mét vuông. Mỗi khu vực làm văn phòng phải dao động từ 500 đến 1000 mét vuông.

Đây là quy định chung về diện tích đối với những văn phòng hạng B để nhân viên có đủ không gian thoải mái tổ chức những hoạt động hội họp cơ bản. Chiều cao trần của các văn phòng cho thuê hạng B HCM phải có độ cao tối thiểu 2,5m trở lên, chịu lực từ 300kg cho 1 mét vuông.

Diện tích sử dụng của văn phòng hạng B
Diện tích sử dụng của văn phòng hạng B

Hành lang và tiền sảnh

Hàng lang và tiền sảnh của các văn phòng hạng B phải đảm bảo được thiết kế sang trọng, hiện đại và được xây dựng bằng chất liệu, trang trí với những sản phẩm nội thất cao cấp nhất.

Diện tích  tiêu chuẩn của hành lang phải đảm bảo ở mức 1,8m để cung cấp đầy đủ ánh sáng, không khí cho tất cả người trong văn phòng.

Nội thất

Nội thất cũng là một yếu tố tác động tới giá thuê văn phòng hạng B tại TPHCM. Mỗi khu vực làm việc phải được thiết kế cửa ra vào rộng tối thiểu 900m và có hệ thống vách ngăn được làm từ 100% thạch cao.

Tham khảo thêm: Tìm văn phòng cho thuê trọn gói HCM.

Bảng giá thuê văn phòng hạng B tại TPHCM

Các tòa nhà văn phòng hạng B hiện nay phân bố rộng khắp tại TPHCM với những đặc điểm về vị trí, diện tích, hệ thống kiến trúc, quản lý,… khác nhau. Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp, các chủ đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một không gian phù hợp với mức giá thành rẻ nhất.

Bảng giá thuê văn phòng hạng B tại TPHCM ở 1 số quận trọng điểm như sau:

– Quận 1: 28-35$ cho 1 mét vuông 1 tháng.

– Quận 3: 24-38$ cho 1 mét vuông 1 tháng.

– Quận 10: 24$ cho 1 mét vuông 1 tháng.

– Quận Bình Tân: 18-24$ cho 1 mét vuông 1 tháng.

– Quận 7: 20-24$ cho 1 mét vuông 1 tháng.

Bảng giá thuê văn phòng hạng B tại TPHCM
Bảng giá thuê văn phòng hạng B tại TPHCM

Hy vọng những thông tin về bảng giá thuê văn phòng hạng B tại TPHCM mới nhất trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nắm bắt tình hình chung của thị trường thành phố. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm kiếm diện tích văn phòng, liên hệ với Halo để được giải đáp mọi băn khoăn có liên quan. Trân trọng!

Tin tức và Sự kiện