XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ

Ngành bất động sản cho thuê đang trở thành một lĩnh vực hot trong thị trường địa ốc Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản cho thuê phải nắm bắt những xu hướng mới nhất để phát triển và mở rộng thị trường.

Khái niệm ngành bất động sản cho thuê

Ngành bất động sản cho thuê là hoạt động kinh doanh cho thuê các tài sản bất động sản như nhà ở, căn hộ, văn phòng, cửa hàng, kiot, kho bãi, đất trống và các khu thương mại… Ngành này liên quan đến việc mua bán, cho thuê, quản lý giúp phát triển các bất động sản cho thuê với mục đích thu lợi và đầu tư. Thị trường bất động sản cho thuê đang phát triển mạnh mẽ và có vai trò quan trọng trong nền kinh tế các quốc gia.

Tình hình ngành bất động sản cho thuê

Từ cuối năm 2021, các hoạt động kinh doanh, sản xuất đã phục hồi và sôi động trở lại. Từ đầu năm 2022 loại hình bất động sản cho thuê căn hộ, nhà phố, văn phòng, mặt bằng thương mại, mặt bằng bán lẻ, khách sạn là loại hình có mức tăng trưởng tốt nhất

Từ đầu năm 2022 đến nay tại TP. HCM tăng vọt 112%. Nhu cầu thuê văn phòng và công suất cho thuê văn phòng trong nửa đầu năm 2022; tăng so với cùng kỳ năm 2021 và đều tăng ở tất cả các phân khúc. Việc các doanh nghiệp đã dần quay trở lại hoạt động và sự phát triển của nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ đã làm tăng nhu cầu thuê phòng; đặc biệt là đối với loại văn phòng hạng B, C. Tỷ lệ lấp đầy các tòa nhà văn phòng trong 6 tháng đầu năm có xu hướng tăng cả khu vực trung tâm Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh; tỷ lệ lấp đầy gần như đạt trên mức 95%

Nguồn cung còn hạn chế trong khi nhu cầu thuê ngày càng tăng cao đã khiến giá cho thuê văn phòng bình quân toàn thị trường trong nửa năm 2022 có xu hướng tăng. Giá cho thuê văn phòng tại thời điểm cuối quý II/2022 tại TP. Hồ Chí Minh tăng khoảng 5% so với cuối năm 2021, đặc biệt là khu vực như: quận 1, 4 TP.Thủ Đức (tại TP.Hồ Chí Minh)

Dự đoán 5 xu hướng phát triển ngành bất động sản cho thuê trong thời gian tới

Sự phát triển của khu đô thị mới

Sự phát triển của nhiều khu đô thị mới như Vinhomes, Gamuda City, Ecopark, Times City… cũng là một xu hướng mới đẩy mạnh lĩnh vực ngành bất động sản cho thuê. Các khu đô thị này đều có quy hoạch đồng bộ, hệ thống tiện ích hiện đại, an ninh tốt và đa dạng các loại hình bất động sản cho thuê như chung cư, nhà phố, biệt thự.

Chuyển đổi văn phòng sang mô hình coworking space

Mô hình coworking space đang trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực bất động sản cho thuê. Đây là mô hình cho phép nhiều doanh nghiệp chia sẻ không gian văn phòng chung, sẽ một phần giúp tiết kiệm chi phí thuê văn phòng và tăng tính linh hoạt trong quản lý tài nguyên.

Sự phát triển của dịch vụ quản lý bất động sản

Cùng với sự phát triển của thị trường bất động sản cho thuê, dịch vụ quản lý bất động sản cũng trở thành một lĩnh vực mới được nhiều công ty chú trọng. Các dịch vụ quản lý như cho thuê, quản lý nhà, sửa chữa và bảo trì đang trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của các công ty bất động sản cho thuê. Các tiện ích trên một phần khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê văn phòng.

Ứng dụng công nghệ trong quản lý và phát triển bất động sản

Công nghệ đang trở thành một phần không thể thiếu trong lĩnh vực bất động sản cho thuê. Các công nghệ như VR, AR, AI, blockchain được áp dụng để tăng tính tiện lợi và hiệu quả trong quản lý và phát triển bất động sản. Ngoài ra, các ứng dụng di động và website cho thuê bất động sản cũng đang được phát triển để cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn và tiện ích trong việc tìm kiếm bất động sản cho thuê.

Tăng cường quan hệ với khách hàng

Việc tăng cường quan hệ với khách hàng đang trở thành một điểm quan trọng trong kinh doanh bất động sản cho thuê. Doanh nghiệp phải tạo dựng mối quan hệ tin cậy và cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất để tạo đà phát triển và mở rộng thị trường. Việc thuê văn phòng tại các khu vực trung tâm sầm uất sẽ khiến cho doanh nghiệp khẳng định được vị thế doanh nghiệp cũng như dễ dàng kết nối và hợp tác cùng với nhiều doanh nghiệp khác.

 

HALOLAND hệ thống tòa nhà cho thuê, với mục tiêu phát triển bền vững “Kiến tạo giá trị – Nâng tầm cuộc sống”. Không ngừng tiến lên và bức phá vượt trội giới hạn để đưa Haloland đến vị thế dẫn đầu trong ngành Bất Động Sản cho thuê.  Thiết lập lên một hệ sinh thái Halo “linh hoạt – đa dạng” đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Bất Động Sản Halo

104 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0397.011.011

Email: info@haloland.vn

Website: www.haloland.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HalolandVietNam/

Tin tức và Sự kiện