TOP 4 MÔ HÌNH VĂN PHÒNG THU HÚT GEN Z

Gen Y, Gen Z là những thế hệ mới, họ có những suy nghĩ mới và hiện đại hơn. Họ là một thế hệ thuật sự tài năng, năng động, với lối tư duy sáng tạo và nhạy bén. Ở thế hệ gen z, họ có những suy nghĩ, cá tính, định hướng của riêng mình và không ngại tìm cách thể thực hiện những suy nghĩ, ý tưởng, mục tiêu đó.

Vì vậy mà để thu hút thế hệ trẻ gen Y và Z, rất nhiều doanh nghiệp trong nước đang phải tái tổ chức và định hình lại nơi làm việc theo phong cách hiện đại. Ước tính đến 2025, chiếm hơn 75% lực lượng lao động. Với làn sóng tài năng trẻ các bạn mong muốn một môi trường làm việc hiện đại, nên các công ty cần phải nâng cao chất lượng văn phòng để thu hút và giữ chân nhân viên khi mức độ cạnh tranh lao động cao.

Sau đây là xu hướng thiết kế văn phòng thu hút nhân sự trẻ, hiện được các công ty triển khai và áp dụng:

Văn phòng linh hoạt, kết hợp nhiều không gian

Theo các khảo sát của Deloitte, có đến 75% Gen Z và 76% Gen Y thích làm việc tại những công ty có mô hình làm việc linh hoạt, hay các quán cafe hoặc làm việc tại nhà. Thế hệ gen Z là thế hệ tìm kiếm sự giao tiếp và tính linh hoạt trong công việc, yêu thích những môi trường có nhiều không gian khác nhau, giúp kích thích tính sáng tạo của họ.

Vì vậy, nơi làm việc cần cung cấp nhiều không gian khác nhau, sử dụng cho những hoạt động riêng của nhân viên. Họ có thể được tự chọn một khu vực làm việc linh hoạt, dự theo nhu cầu sử dụng hiện tại, sẽ giúp kích thích tính sáng tạo và tăng năng suất làm việc. Với những môi trường tạo được nhiều không gian khác nhau giao tiếp dễ dàng.

Một số không gian breakout và khu vực tiếp khách giờ đây được chú trọng hơn vì không chỉ để nghỉ ngơi hay tiếp khách, và khi nhân viên muốn làm việc thì họ chỉ cần mang laptop ra làm việc ngay. Những khu vực chung cần được trang bị nhiều ổ cắm điện đều là những ví dụ thể hiện rõ nét về văn phòng linh hoạt.

Văn phòng mở

Một doanh nghiệp, có một văn phòng “xịn sò” với thiết kế một văn phòng mở cùng nhiều khu vực tiện ích, sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn được rất quan tâm đến. Gen z thường yêu thích một môi trường mà ở đó họ có thể được giao tiếp nhiều.

Tại văn phòng mở nhân viên sẽ được làm việc trong một không gian chung, thường được chia thành các khu vực làm việc nhỏ bằng các bàn làm việc hoặc các màn chắn. Khi được làm việc trong những văn phòng này tư duy các bạn trẻ được bức phá, phá bỏ đi các rào cản của môi trường văn phòng làm việc truyền thống.

Họ có thể tăng tương tác với đồng nghiệp, từ đó nâng cao được sự thấu hiểu và thân mật giữa các đồng nghiệp trong công ty. Việc các bạn trẻ được làm việc trong một môi trường yêu thích sẽ giúp năng suất công việc đạt hiệu quả hơn, họ dễ dàng trao đổi , hợp tác và đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo

Văn phòng công nghệ hiện đại

Thế hệ Gen Y và Gen Z được tiếp xúc với công nghệ từ lúc nhỏ vì vậy mà sử dụng công nghệ cũng chính là thói quen của họ. Vì vậy khi các văn phòng doanh nghiệp hiện nay dần tích hợp nhiều công nghệ thông minh vào nơi làm việc. Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, công nghệ không điểm chạm tay (contactless technology) được áp dụng ở một số doanh nghiệp . Tức bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng đều không phải chạm vào nó, với mục tiêu đem lại môi trường làm việc an toàn nhất cho sức khỏe trong thời gian diễn ra dịch bệnh, đảm bảo được sức khỏe cho nhân viên.

Sử dụng mã QR được lắp đặt ở cửa ra vào văn phòng để xác thực khuôn mặt

Thiết bị nhận diện giọng nói và kiểm soát ánh mắt…

Hay áp dụng các công nghệ thông minh vào quản lý hệ thống đèn điện, điều hòa của doanh nghiệp, mọi hoạt động được công nghệ hóa sẽ tạo được cảm giác chuyên nghiệp, nhờ sự hiện đại của một văn phòng thông minh cho

Văn phòng xanh

Các bạn thuộc thế hệ gen z đang ngày có xu hướng quan tâm đến “môi trường xanh” vì vậy mà một văn phòng được trang trí và xây dựng theo mô hình này cũng rất thu hút nguồn nhân lực trẻ. Cách bày trí nội thất và vật dụng decor mà thế hệ Gen Y và Z hướng tới hầu như mang vẻ đẹp tối giản, ưu tiên sự thoải mái và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt đối với một văn phòng được trang trí bởi nhiều cây xanh sẽ giúp tạo được không gian xanh cho văn phòng, giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Bởi cây xanh là chất xúc tác đem lại cảm giác thư giãn và giải tỏa stress hiệu quả cho nhân viên.

Các thiết kế văn phòng truyền thống dành cho các thế hệ trước đang dần cũ kỹ và khiến các bạn trẻ gen Z, gen Y cảm thấy không hứng thú làm việc. Việc thay đổi văn phòng hợp xu hướng sẽ giúp doanh nghiệp luôn tự tin và giúp kích thích nhân viên làm việc hiệu quả. Hy vọng những gợi ý trên của Haloland sẽ giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn cho mình một trong số các mô hình văn phòng trẻ trên cho doanh nghiệp, để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên và tiếp tục đổi mới doanh nghiệp, tạo nên các giá trị mới.

Tin tức và Sự kiện