OFFICE AMENITIES LÀ GÌ?

Ngày nay các tiện ích văn phòng “Office Amenities” là một trong những điều kiện tiên quyết, khiến người nhân viên quyết định xem có nên có lựa chọn địa điểm đó làm nơi làm việc của mình trong tương lai hay không.

Bài viết dưới đây Haloland sẽ giới thiệu đến cho bạn biết thêm về các tiêu chuẩn Office Amenities – Tiện ích thường có trong văn phòng làm việc chuyên nghiệp ngày nay

Thế nào là văn phòng tiện ích?

Trong một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có đến 72% nhân viên được hỏi sẽ trả lời: “Doanh nghiệp họ đang làm việc cần phải cải thiện thêm các vấn đề như tốc độ đường truyền Wifi, bãi gửi xe, chất lượng bữa ăn hay hệ thống thang máy”.

Office Amenities được hiểu là các tiện ích mà thường được thấy trong các văn phòng hiện đại ngày nay. Là những điều kiện quan trọng để doanh nghiệp hoặc từng cá nhân đặt ra để đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn riêng từ đó sẽ xem xét các tiêu chí để đưa ra quyết định văn phòng trong tương lai. Và những tiêu chí này cũng có thể phụ thuộc vào mức độ hài lòng dựa trên các đánh giá từ phía nhân viên, người đang trực tiếp trải nghiệm những tiện ích này.

Các tiện ích có thể liệt kê như: khu giải trí, pantry, bữa trưa, hệ thống thang máy tốc độ cao, an ninh, bãi giữ xe,… là một phần tác động đến sức khỏe tinh thần và hiệu suất làm việc của nhân viên

Các tiêu chí về tiện ích trong

Office Amenities – Tiện ích về sức khỏe

Nhiều nghiên cứu về nhu cầu của nhân viên đã chỉ ra rằng, nếu doanh nghiệp có thể áp dụng các chính sách giúp nhân viên làm việc trong môi trường cải thiện các vấn đề về sức khỏe, thì họ sẽ có xu hướng lựa chọn nơi đó để gắn bó lâu dài.

Trong một phỏng vấn số những người được phỏng vấn, có tới 93% người đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin – họ là các lập trình viên. Trong công việc họ thường ít vận động và ngồi nhiều trong thời gian làm. Một môi trường tốt cho sẽ giúp cho sức khỏe tốt, họ cảm thấy thoải mái và có động lực hơn trong công việc.

Dưới đây là một số tiện ích văn phòng bạn cần biết để cân nhắc trước khi lựa chọn:

 • Các hàng quán xung quanh khu vực tòa nhà bán đồ ăn tốt cho sức khỏe (hoặc bản thân doanh nghiệp phải cung cấp bữa ăn quan tâm tới sức khỏe của người nhân viên làm việc trong công ty).
 • Rất tốt nếu trong văn phòng có khu vực ăn trưa rộng rãi.
 • Nhân viên có thể sử dụng các tiện ích liên quan tới điều kiện tập thể dục, tập gym, bơi,…
 • Trong các tòa văn phòng có cung cấp dịch vụ tập gym, tập Yoga,…

Office Amenities – Tiện ích về không gian làm việc

Còn khi khảo sát nhân viên về không gian làm việc thì cho rằng: Họ cho rằng việc văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên sẽ khiến động lực làm việc của họ không còn, họ cảm thấy chán làm có thể là buồn ngủ. Và có rất nhiều cách để bạn cải thiện vấn đề này cho văn phòng của mình như. Bạn có thể yêu cầu chủ tòa nhà lắp đặt cửa sổ bằng chất liệu kính cho văn phòng, bố trí, sắp xếp vị trí ngồi của nhân viên làm việc gần khu vực có nhiều ánh nắng,…

Nhưng cửa kính có thể hấp thụ quá nhiều ánh nắng vào mùa hè, vì vậy mà ánh sáng tự nhiên có thể khiến người nhân viên bị chói màn hình, cũng có thể gây tác động không tốt tới thị lực của họ. Vì vậy để cải thiện các vấn đề trên các doanh nghiệp cần đề ra các giải pháp như bố trí rèm tại các khu vực cửa kính. Bạn nên tạo thêm một khu vườn nhỏ ở ban công tòa nhà hoặc đặt thêm một chậu cây nhỏ trong phòng cũng nên được khuyến khích để cải thiện chất lượng không khí xung quanh khu vực làm việc.

Những tiện ích văn phòng khác mà ban nên quan tâm

Bạn cũng cần lưu ý một vài khía cạnh khác liên quan tới cơ sở vật chất của văn phòng làm việc:

 • Không gian có khả năng điều chỉnh linh hoạt (như các bức tường, vách ngăn có thể dễ dàng tháo dỡ).
 • Linh hoạt trong thời gian làm việc (như không giới hạn giờ vào làm, giờ tan ca, miễn là đủ 8 tiếng/ngày).
 • Doanh nghiệp có bộ phận giải quyết nhanh chóng những khúc mắc của nhân viên.
 • Bãi gửi xe rộng rãi, đủ sức chứa cho ô tô, xe máy, xe đạp.
 • Doanh nghiệp cần tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động nhằm gắn kết tinh thần và kết nối nhân viên  trong văn phòng.
 • Văn phòng có khu vực phòng hút sữa dành cho những nhân viên nữ sau thời kỳ thai
 • Văn phòng có khu vực để người nhân viên giải trí, thư giãn (như phòng chơi game, bàn bida,…).

Top 6 xu hướng tiện ích trong văn phòng hiện đại

 1. Khu đồ ăn miễn phí

Đây là khu vực mà nhiều doanh nghiệp hiện đại thêm vào môi trường làm việc của công ty. Cung cấp các đồ ăn, cà phê hay trà miễn phí cho nhân viên giúp họ luôn thấy vui vẻ, hạnh phúc. Đây cũng là khu vực thích hợp để nhân viên dễ dàng tương tác với nhau, và tăng khả năng kết nối giữa các nhân viên với nhau.

 1. Khu Fitness

Những tòa nhà văn phòng có các tiện ích liên quan tới sức khỏe sẽ là một điểm cộng rất lớn. Ví dụ như 1 khu vực Fitness, phòng Gym có thể giúp nhân viên đến tập luyện sau thời gian dài áp lực với công việc, chắc chắn như vậy sẽ giúp hiệu suất làm việc tăng cao hơn.

 1. Khu Pantry

Pantry – là khu vực phòng bếp trong văn phòng, là không gian sinh hoạt chung để mọi người có thể ăn uống, trò chuyện và kết nối. Xu hướng thêm khu Pantry trong thiết kế văn phòng đang ngày càng được nhiều các doanh nghiệp lưu tâm.

 1. Tủ khóa và phòng tắm

Đôi lúc, để có thể chạy kịp deadline cho một số các dự án của công ty, nhân viên sẽ phải tăng ca làm việc. Do đó, việc có các tiện ích tủ chứa đồ và phòng tắm sẽ trở nên vô cùng tuyệt vời.

 1. Phòng họp

Đối với nhiều văn phòng, việc sở hữu các phòng họp, hoặc có thể đối với tòa nhà lớn hơn sẽ có phòng hội nghị, như vậy có thể đáp ứng đa dạng các nhu cầu từ khách thuê sẽ là một ưu điểm rất lớn.

 1. Khu vườn tầng thượng

Một không gian xanh nằm tại tầng cao nhất của tòa nhà văn phòng, có tầm nhìn hút hồn bao quát cả thành phố chắc chắn sẽ giúp nhân viên văn phòng giải tỏa được căng thẳng từ công việc.

 

 

Tin tức và Sự kiện