Những lưu ý và xem xét đánh giá văn phòng cho thuê

Văn phòng cho thuê là lựa chọn phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, nhất là các công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp mới thành lập. Văn phòng cho thuê có thể giúp tiết kiệm chi phí như vậy với việc tự sở hữu hoặc cho thuê một tòa nhà riêng. Tuy nhiên, để chọn được một văn phòng cho thuê phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, bạn cần xem xét và đánh giá một số yếu tố quan trọng.

Xem xét tổng quan tòa nhà

Vị trí tòa nhà

Vị trí của tòa nhà là yếu tố quan trọng nhất. Tòa nhà nên nằm ở một vị trí thuận lợi để di chuyển, có nhiều lối vào và gần các dịch vụ công cộng, nhà hàng, khách sạn và cửa hàng tiện lợi sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi thuê văn phòng

Vị trí của tòa nhà văn phòng có thể ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận với các đối tác, khách hàng và cơ hội kinh doanh. Ví dụ, nếu tòa nhà nằm ở trung tâm thành phố hoặc khu vực kinh doanh sầm uất, thì nó có thể được xem là có vị trí cạnh tranh tốt hơn so với một tòa nhà nằm ở ở các quận xa trung tâm.

Những tiện ích xung quanh văn phòng sẽ giúp cho văn phòng trở thành lựa chọn hàng đầu. Khi văn phòng bạn gần các cơ sở giải trí, nhà hàng, cửa hàng, trung tâm thể thao hoặc các tiện ích khác, thì nó có thể tạo ra một môi trường thuận lợi và hấp dẫn hơn để làm việc. Vị trí của tòa nhà văn phòng tốt, phù hợp sẽ ảnh hưởng đến sự thu hút nhân tài và động lực của nhân viên.

Hình ảnh, quy mô của tòa nhà

Hình ảnh tòa nhà của doanh nghiệp có ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp trong mắt các đối tác, khách hàng và cả nhân viên. Việc có một ngôi nhà đẹp, sang trọng và nổi bật sẽ tạo ra được sự ấn tượng và thu hút sự quan tâm của người khác.

Kết hợp cùng việc có một vị trí đắc địa trong một tòa nhà cao cấp sẽ thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp, cũng như tạo ra sự độc đáo và khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh khác. Nhân viên của doanh nghiệp cũng sẽ cảm thấy tự hào hơn khi làm việc tại một tòa văn phòng chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn, việc đặt văn phòng tại tòa nhà có thiết kế hiện đại, đẹp và đáng tin cậy sẽ giúp cho các doanh nghiệp nâng cao thương hiệu trong mắt đối tác.

Lối ra vào tòa nhà

Lối ra vào tòa nhà chính là khu vực trung tâm, mặt tiền của tòa nhà. Khách hàng, nhân viên thường xuyên ra vào ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của các công ty. Do đó, việc xem xét lối vào và lối ra của tòa nhà trong chuyến tham quan văn phòng là rất quan trọng. Bạn nên chọn những tòa nhà có lối vào rộng rãi, có đội ngũ bảo vệ tốt để hạn chế những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình thuê.

Ngoài ra, bạn nên quan tâm đến sự thuận tiện cho khách hàng và đối tác khi đến làm việc, họp, đặc biệt là những người đi ô tô, khi đến văn phòng. Hầm để xe rộng rãi, đường ra vào thuận tiện, rộng rãi sẽ là lợi thế lớn cho tòa nhà văn phòng cho thuê.

Thiết kế của tòa văn phòng

Với mội tòa văn phòng được thiết kế hiện đại, cao cấp với nhiều tiện ích khu vực cho nhân viên sử dụng sẽ luôn được các doanh nghiệp ưu tiên chọn lựa đặt văn phòng. Từ các thiết kế hiện đại kết hợp cùng các không gian riêng chung được tách biệt từ khu vẫn sẽ mang được sự thống nhất và hài hòa cho cả tòa nhà. Ngoài ra những khu vực tiện ích khác mà chủ tòa nhà cung cấp như dịch vụ lễ tân, khu vực sảnh chờ, đón tiếp khách sẽ làm tăng giá trị cho tòa văn phòng của bạn

Khách thuê

Bạn có thể tìm hiểu về chất lượng của tòa nhà thông qua khách thuê văn phòng tại đây. Những tòa nhà được nhiều thương hiệu nổi tiếng lựa chọn hoặc khách nước ngoài khá nhiều sẽ là minh chứng thẩm định tốt nhất để đánh giá về chất lượng và dịch vụ tòa nhà này. Bạn cũng có thể để ý về những nghành nghề của những công ty đang đặt trụ sở văn phòng tại đây, có sẽ gây nên những phiền phức không đáng có cho doanh nghiệp của mình không, hay có gây ồn ào ảnh hưởng đến tính chuyên nghiệp của tòa nhà không.

Đặc điểm diện tích thuê.

Vào bên trong để xem xét về các sàn trống. Tùy vào mỗi sàn, có thể là đã được trang bị như lót sàn hoặc trang bị sẵn nội thất. Nhưng nếu công ty bạn thuê một tòa văn phòng mới bạn sẽ được thuê sàn thô và có thể mức giá sẽ rẻ hơn. Khi đó bạn cần quan tâm đến một diện tích phù hợp, trần cao, ít cột, có nhiều cửa sổ có thể đón nắng trực tiếp sẽ tạo dược cảm giác thông thoáng và môi trường làm việc cho nhân viên.

Nên chọn những sàn văn phòng vuông vắn có ít cột đễ dễ dàng hơn cho các công ty khi bắt công vô công tác thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Khách thuê nên hiểu rõ về các tiêu chuẩn khi bàn giao sàn, trần, tường, đầu chờ điện, mạng,… tất cả sẽ ảnh hưởng đến quá trình thi công nội thất văn phòng bạn.

Tiện ích, dịch vụ tòa nhà

Các tiện ích và dịch vụ của tòa nhà văn phòng có thể ảnh hưởng đến giá trị của tòa nhà bằng cách tạo ra sự thuận tiện và tiện nghi cho người sử dụng. Những tiện ích và dịch vụ tốt có thể tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng và người lao động trong tòa nhà và tăng tính cạnh tranh của tòa nhà trên thị trường.

An ninh như giám sát camera, bảo vệ và hệ thống kiểm soát truy cập có thể giúp giảm thiểu rủi ro về an ninh và tăng tính an toàn cho người sử dụng tòa nhà. Thang máy và hệ thống điều hòa không khí giúp tăng tính tiện nghi và thuận tiện cho người sử dụng. Ngoài ra những tiện ích khác như khu vực nghỉ ngơi, giải trí, dịch vụ ăn uống sẽ giúp tòa nhà văn phòng trở nên thu hút hơn. Tất cả những tiện ích và dịch vụ này có thể cùng nhau đóng góp vào giá trị của tòa nhà và tạo ra trải nghiệm tốt cho người sử dụng.

Tin tức và Sự kiện