NHỮNG LƯU Ý QUẢN LÝ KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG THÔNG MINH

NHỮNG LƯU Ý QUẢN LÝ KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG THÔNG MINH

Vấn đề “quản lý không gian” trong văn phòng đề cập đến việc tận dụng tối đa không gian văn phòng của bạn bằng cách tối ưu hóa hiệu quả và năng suất, cũng như tạo nên sự thoải mái của nhân viên làm việc ở đó.

Điều này có thể bắt đầu từ việc tạo ra các không gian hỗn hợp được thiết kế trên tính ứng dụng cao, hỗ trợ các loại công việc khác nhau, đến việc đảm bảo rằng từng khu vực ăn uống, nghỉ ngơi đến phòng họp đều được an toàn, và luôn được hỗ trợ bởi các cơ sở thiết bị phù hợp.

CẦN THẤY RÕ TẦM QUAN TRỌNG TRONG QUẢN LÝ KHÔNG GIAN TRONG VĂN PHÒNG

Bất kỳ công ty nào đều đang thực hiện một trong số hình thức quản lý không gian, cho dù đó là đặt một không gian làm việc chung trong văn phòng hay hệ thống giám sát sơ đồ cơ cấu hệ thống của doanh.

Điều đó làm cho việc quản lý không gian trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động của bất kỳ công ty nào. Quản lý không gian tốt giúp doanh nghiệp sử dụng tốt hơn các nguồn lực của họ và tối ưu hóa việc sử dụng không gian, điều này có thể giúp tiết kiệm chi phí thuê văn phòng. Nó cũng có thể giúp cải thiện an toàn tại nơi làm việc và năng suất của nhân viên bằng cách đảm bảo họ có không gian và công cụ phù hợp để thực hiện công việc của mình.

3 NGUYÊN TẮC GIÚP QUẢN LÝ KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG TỐT

Tập trung vào tính linh hoạt

Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể thiết kế không gian văn phòng nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, nhưng bạn buộc phải chọn cho mình một bố cục có thể cho phép các loại công việc và làm mọi cách thức làm việc khác nhau.

Ví dụ: Bạn có thể mang đến các tùy chọn chỗ ngồi linh hoạt, sử dụng các dụng cụ để bàn hoặc tạo các khu vực khác nhau cho từng nhiệm vụ khác nhau như thảo luận sâu, cộng tác và làm việc tập trung.

Cải thiện dựa trên trải nghiệm của nhân viên

Hãy xem xét và nhận phản hồi của nhân viên về trải nghiệm công việc của họ, như vậy bạn sẽ xây dựng được cho mình một không gian văn phòng tối ưu nhất. Cách mà bạn quản lý không gian dựa trên ý kiến nhân viên, người tương tác trực tiếp với không gian vật lý, chẳng hạn như cách họ ra vào văn phòng hoặc các tiện ích mong muốn như tủ khóa và vòi hoa sen có thuận tiện cho trải nghiệm công việc không

Tận dụng công nghệ

Công nghệ là một trong những cải tiến hiện đại nhất trong mọi hoạt động sống, vì vậy khi văn phòng bạn có thế hợp lý hóa trang thiết bị công nghệ vào trải nghiệm của nhân viên, sẽ giúp mọi việc trở nên đơn giản nhất. Ứng dụng công nghệ có thể giúp các nhà quản lý theo dõi công suất sử dụng và xác định khu vực nào của văn phòng đang được sử dụng và khu vực nào có thể được tái sử dụng.

LỢI ÍCH KHI TỐI ƯU QUẢN LÝ KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG

Tối ưu hóa không gian văn phòng có thể giúp bạn mang lại lợi ích trước mắt và lâu dài. Đây chỉ là một vài ví dụ:

Tăng tính linh hoạt

Các giải pháp phần mềm như hệ thống đặt bàn và đặt phòng, sử dụng các công nghệ vào các công việc này khiến bạn nhanh chóng chọn lựa và thay đổi nhu cầu sử dụng cho công giúp có công việc của bạn suôn sẻ hơn, sắp xếp công việc một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ban không còn phải tranh giành hay tốn thời gian để tìm một không gian họp trống vào phút cuối, hoặc vội vàng sắp xếp lại một góc của văn phòng để cộng tác trong một dự án có thời hạn.

Cải thiện trải nghiệm của nhân viên

Khi nhân viên được ý kiến và nhận lại được các trải nghiệm tuyệt vời, họ được truy cập vào các tài nguyên và tiện nghi họ cần thiết để thực hiện công việc trở nên thuận tiện hơn, họ sẽ hạnh phúc và cảm thấy được hỗ trợ tạo thêm động lực để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Và chỉ khi trải nghiệm của nhân viên là tích cực, có khả năng cao họ thích chọn làm việc tại văn phòng hơn là “work from home”.

Tiết kiệm chi phí

Chi phí vận hành doanh nghiệp là một trong những nỗi lo của nhiều doanh nghiệp không chỉ tại Việt Nam. Việc tối ưu hóa không gian văn phòng sẽ giúp công ty bạn tránh lãng phí một số tiền khổng lồ. Một không gian làm việc linh hoạt hơn, được quản lý theo hệ thống giúp doanh nghiệp có thể tăng và giảm quy mô để phù hợp với việc thay đổi quy mô nhóm giúp giảm chi phí liên quan đến không gian không được sử dụng hoặc sử dụng không hiệu quả tối ưu.

Quản lý không gian bàn làm việc

Quản lý không gian bàn làm việc có thể giúp cho trải nghiệm của nhân viên thuận tiện hơn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng từ thiết bị, máy móc Điều này có thể đảm bảo rằng họ cảm thấy thoải mái khi làm việc, cũng như chỉ định không gian theo yêu cầu của nhóm hoặc dự án.

Một trong những ví dụ về quản lý không gian: 

Google đã triển khai đưa vào sử dụng hàng loạt dạng bàn nguyên mẫu, có thể tự động điều chỉnh từ vào chiều cao hay độ xiên và ngay cả nhiệt độ cục bộ dựa trên mong muốn cá nhân của nhân viên từ đó tạo nên được cảm giác thoải mái nhất cho nhân viên khi làm việc. Tất cả đều được dựa trên sở thích và nhu cầu cá nhân của nhân viên.

Hy vọng bài viết trên Haloland có thể cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, giúp mọi trải nghiệm tiện ích, từ quản lý không gian của nhân viên trở nên tuyệt vời.

HALOLAND hệ thống tòa nhà cho thuê

Với mục tiêu phát triển bền vững “Kiến tạo giá trị – Nâng tầm cuộc sống”. Không ngừng tiến lên và bức phá vượt trội giới hạn để đưa Haloland đến vị thế dẫn đầu trong ngành Bất Động Sản cho thuê.  Thiết lập lên một hệ sinh thái Halo “linh hoạt – đa dạng” đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Bất Động Sản Halo

104 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0397.011.011

Email: info@haloland.vn

Website: www.haloland.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HalolandVietNam/

Tin tức và Sự kiện