MÔ HÌNH VĂN PHÒNG XANH – MÔI TRƯỜNG DOANH NGHIỆP THÂN THIỆN

Một văn phòng xanh ngoài thiết kế xanh, bạn có thể sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, giảm tiêu thụ năng lượng bằng cách áp dụng hệ thống chiếu sáng và HVAC tiết kiệm năng lượng, hoặc sử dụng vật liệu tái chế cho xây dựng và trang trí.

Bạn hiểu thế nào về khái niệm “Văn phòng xanh”

“Văn phòng xanh” là thuật ngữ xuất phát từ khái niệm “green office” hay “sustainable office” và ngày nay thường được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và áp dụng thiết kế cho văn phòng. Nó mang lại một cảm giác thoải mái khi đến văn phòng và sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường để giảm thiểu tác hại của nó đối với môi trường.

Nó cũng có thể áp dụng các thực tiễn quản lý chất thải bền vững như tái chế và phân hủy chất thải, và khuyến khích các phương tiện giao thông bền vững cho nhân viên như đạp xe, phương tiện công cộng hoặc chia sẻ. Xây dựng một văn phòng xanh sẽ giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon và bảo tồn môi trường.

Dưới đây là một số cách thiết kế thay mới “văn phòng xanh” phổ biến:

Thiết kế văn phòng mở:

Văn phòng mở là một trong những mô hình giúp bạn dễ dàng xây dựng nên mô hình xanh cho văn phòng. Nhờ có nhiều ánh sáng tự nhiên, giúp tiết kiệm chi phí điện năng và cải thiện tâm trạng của nhân viên. Tường kính và phân khu không gian giúp ngăn cách giữa các khu vực mà không làm giảm ánh sáng.

 

Thiết kế văn phòng sử dụng nhiều cây xanh:

Các loại cây trong văn phòng giúp cải thiện chất lượng không khí và làm giảm áp lực lao động của nhân viên. Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách một khu vườn trang trí cây cảnh trong phòng làm việc hoặc thêm khu vực trồng cây sẽ mang lại cảm giác thư giãn, tạo không khí trong lành và giảm bức xạ điện từ của các thiết bị điện tử.

Thiết kế văn phòng sử dụng vật liệu tái chế:

Sử dụng các vật liệu tái chế như gỗ, kim loại, thủy tinh giúp giảm thiểu lượng rác thải và sử dụng tài nguyên có hiệu quả. Việc sử dụng lại giúp doanh nghiệp có thể tối ưu 1 phần chi phí và có thể tạo được cho doanh nghiệp một văn hóa xanh 

Thiết kế văn phòng sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên: 

Sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên – Thiết kế văn phòng sao cho có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể, giảm thiểu việc sử dụng đèn và tiết kiệm năng lượng. Sử dụng năng lượng mặt trời và gió để tạo ra điện cho văn phòng là một phương tiện tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Thiết kế văn phòng tập trung vào sức khỏe của nhân viên: 

Thiết kế văn phòng tập trung vào sức khỏe của nhân viên bao gồm sử dụng các loại đèn LED, hệ thống điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng, thiết bị tạo ẩm và thông gió. Tạo “không gian xanh” từ cây cối giúp tinh thần của nhân viên trở nên thư giản hơn trước các áp lực của công việc.

Thiết kế văn phòng tối ưu hóa không gian: 

Sử dụng không gian văn phòng một cách thông minh để tạo nên sự thoải mái, giảm thiểu căng thẳng và tăng năng suất làm việc của nhân viên. Phong cách này bao gồm thiết kế các không gian làm việc linh hoạt, khu vực nghỉ ngơi và phòng họp đa năng. Tóm lại, thiết kế văn phòng xanh là một lựa chọn tốt để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, cải thiện sức khỏe và hiệu suất làm việc của nhân viên, và tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và hiệu quả.

Bài chia sẻ trên hy vọng có thể giúp bạn có thêm 1 phong cách mới cho văn hóa xanh của doanh nghiệp.  Một văn phòng xanh cũng có thể giúp doanh nghiệp bảo vệ môi trường, nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc tham gia vào các chương trình văn phòng xanh còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

HALOLAND hệ thống tòa nhà cho thuê, với mục tiêu phát triển bền vững “Kiến tạo giá trị – Nâng tầm cuộc sống”. Không ngừng tiến lên và bức phá vượt trội giới hạn để đưa Haloland đến vị thế dẫn đầu trong ngành Bất Động Sản cho thuê.  Thiết lập lên một hệ sinh thái Halo “linh hoạt – đa dạng” đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Bất Động Sản Halo

104 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0397.011.011

Email: info@haloland.vn

Website: www.haloland.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HalolandVietNam/

 

Tin tức và Sự kiện