CÁC LOẠI HÌNH VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI VIỆT NAM

Thị trường kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển, càng nhiều doanh nghiệp được ra đời vì vậy mà nhu cầu thuê và sử dụng văn phòng ngày càng được ưa chuộng. Các công ty đều có nhu cầu cần một vị trí văn phòng đây cũng là nơi để đăng ký hoạt động kinh doanh và thực hiện

Văn phòng cho thuê là gì?

Văn phòng cho thuê là một loại hình dịch vụ cung cấp không gian văn phòng cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân thuê để sử dụng nơi làm việc. Thường thì các văn phòng cho thuê được trang bị đầy đủ các thiết bị, trang thiết bị cần thiết để làm việc như bàn, ghế, điện thoại, internet, máy tính và các dịch vụ hỗ trợ khác như lễ tân, hỗ trợ tài chính chính, bảo vệ sinh, bảo trì, và quản lý tòa nhà. Văn phòng cho thuê có thể được tìm thấy ở các tòa nhà thương mại, trung tâm thương mại hoặc các tòa nhà chuyên dụng để cho thuê văn phòng. Loại hình dịch vụ này được sử dụng lâu dài và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, đặc biệt là ở các trung tâm thành phố lớn.

Các loại hình cho thuê văn phòng

Hình thức 1: Sàn văn phòng tại toà nhà, cao ốc

Hình thức thuê văn phòng này được áp dụng cho các tòa nhà cao ốc/building văn phòng. Văn phòng cao ốc được chia thành 4 tiêu chuẩn khác nhau, gồm: hạng A, hạng B, hạng C và giá rẻ.

Kích thước: Tòa nhà văn phòng A, B, C có thể khác nhau về diện tích tổng thể và diện tích sử dụng cho văn phòng. Tòa nhà văn phòng A có thể là tòa nhà lớn nhất trong khi tòa nhà văn phòng C lại nhỏ hơn.

Thiết kế: Thiết kế của các phòng văn phòng có thể khác nhau về kiểu dáng, kết cấu và màu sắc. Một số dãy nhà văn phòng mang kiến ​​trúc hiện đại, trong khi đó, một số khác mang kiểu dáng cổ điển. Thiết kế của một tòa nhà có thể ảnh hưởng đến sự thu hút của nó đối với khách hàng.

Vị trí: Vị trí của tòa nhà văn phòng A, B, C có thể khác nhau về tầm nhìn, môi trường xung quanh và thuận lợi. Tòa nhà văn phòng A có thể nằm ở trung tâm thành phố, khi đó, tòa nhà văn phòng C lại nằm ở vùng ngoại ô.

Tiện ích: Tiện ích đi kèm của các thành phần nhà văn phòng có thể khác nhau, bao gồm cả hệ thống an ninh, thang máy, phòng họp, hệ thống điều hòa không khí, vệ sinh, trang thiết bị giải trí và thực phẩm.

Tòa nhà văn phòng giá rẻ – tiết kiệm chi phí

Tòa nhà văn phòng giá rẻ có phí cho thuê văn phòng rẻ nhất trong các loại hình văn phòng trên. Tòa nhà văn phòng giá rẻ là một loại tòa nhà được xây dựng để cung cấp không gian văn phòng cho các doanh nghiệp hoặc tổ chức với chi phí thấp hơn so với các tòa nhà văn phòng cao cấp.

Thường thì tòa nhà văn phòng giá rẻ sẽ có diện tích nhỏ hơn so với các tòa nhà văn phòng sang trọng hơn, và các tiện ích, dịch vụ đi kèm cũng sẽ ít hơn. Tuy nhiên, với giá thuê văn phòng giá rẻ thấp hơn, nó thường được lựa chọn bởi các công ty nhỏ hoặc các startup mới thành lập với ngân sách hạn chế.

Hình thức 2: Loại hình

CÁC LOẠI HÌNH VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI VIỆT NAM

– Officetel

Officetel được viết tắt bởi 2 từ Office và Hotel. Đây là một trong những loại hình cho thuê văn phòng mới ra đời tại Việt Nam ở những năm gần đây. Officetel là dạng căn hộ có các công năng như: để ở, để làm văn phòng, với diện tích từ 30m2 đến 50m2 trở lên.

Cho thuê căn hộ văn phòng – Officetel phù hợp với các công ty có quy mô nhỏ, số lượng nhân viên từ 4-10 người. Bên cạnh đó, căn hộ Officetel cũng làm được văn phòng đại diện cho công ty nước ngoài muốn đặt trụ sở ở Việt Nam.

Hình thức 3: Cho thuê nhà nguyên căn làm văn phòng

Một số công ty muốn văn phòng nằm trên những tuyến đường nội bộ yên tĩnh, trong các con phố, hẻm xe hơi dễ dàng ra vào không cần phải quan trọng quá việc địa chỉ doanh nghiệp. Do vậy, hình thức thuê nhà nguyên căn làm văn phòng là lựa chọn phù hợp.

Điểm mạnh của thuê nhà nguyên căn làm văn phòng so với các lợi ích khác là:

– Nhà mặt đất, thuận tiện di chuyển, không cần phải làm việc chung với nhiều doanh nghiệp khác nhau chen chúc, chờ thang máy.

– Chủ động, linh hoạt, trong vấn đề sử dụng công năng.

– Có tính bảo mật và riêng tư hơn

– Được chủ động hơn trong việc treo logo công ty

– Có thể sửa chữa, cải tạo nội thất tùy ý theo sở thích (bạn chỉ cần thoả thuận với bên cho thuê).

– Hoạt động theo thời gian mà công ty, doanh nghiệp muốn, không bị phụ thuộc vào tòa nhà chung.

Hình thức 4: Văn phòng chia sẻ Coworking Space – làm việc chung

Văn phòng Coworking Space là một loại hình không gian làm việc chia sẻ, nơi mà một nhóm các chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau có thể thuê một không gian chung để làm việc. Thay vì phải thuê một văn phòng riêng, các nhân viên của nhiều công ty khác nhau có thể thuê chung một không gian làm việc trong một tòa nhà hoặc một khu vực chung.

Coworking Space cung cấp cho người sử dụng không chỉ là một không gian làm việc thoải mái, hiện đại và đầy đủ tiện nghi, mà còn là một cộng đồng chia sẻ, thúc đẩy sự tương tác giữa các nhân viên và doanh nghiệp với nhau . Các dịch vụ hỗ trợ khác như tân tân, quản lý tài liệu, Internet tốc độ cao, phòng họp, phòng hội thảo, phòng nghỉ giải lao… cũng được cung cấp tại các Coworking Space để đáp ứng nhu cầu làm việc của các bạn.

– Các doanh nghiệp lớn, tập đoàn lớn: Một số doanh nghiệp lớn cũng có thể sử dụng Coworking Space cho các dự án đặc biệt hoặc khi cần tăng cường sự linh hoạt trong việc thuê không gian làm việc.

Tóm lại, Coworking Space phù hợp với bất kỳ ai đang muốn tìm kiếm một không gian làm việc độc đáo, sáng tạo và tiết kiệm chi phí.

Hình thức 5: Cho thuê văn phòng ảo

Văn phòng ảo (Văn phòng ảo) là một dịch vụ cung cấp địa chỉ đăng ký kinh doanh và các dịch vụ hỗ trợ văn phòng mà không cần thực sự có một văn phòng vật lý. Các dịch vụ do văn phòng ảo cung cấp có thể bao gồm đăng ký kinh doanh, sử dụng địa chỉ văn phòng cho địa chỉ liên lạc, điện thoại, fax và thư tín, quản lý thư, chuyển tiếp cuộc gọi, quản lý lịch sử và phòng họp, đặt vé máy bay và đặt khách sạn.

Văn phòng ảo thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp mới thành lập hoặc các doanh nghiệp tự do cần địa chỉ thương mại cho mục đích xây dựng thương hiệu và giao tiếp với khách hàng, nhưng không có đủ ngân sách để thuê một văn phòng vật lý. Nó cũng được sử dụng bởi các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh và có mặt ở các khu vực khác nhau, nhưng không muốn đầu tư vào văn phòng vật lý ở từng địa điểm này.

 

Tin tức và Sự kiện