6 CÁCH ĐỂ CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG BẦU KHÔNG KHÍ VĂN PHÒNG

Bạn đang cảm thấy áp lực bởi những môi trường làm việc truyền thống. Phải ngồi hàng giờ liền dưới ánh sáng nhân tạo tại văn phòng. Bầu không khí luôn khiến bạn có cảm giác hanh khô bởi luồng không khí thoát ra từ những chiếc điều hòa. Những tác động này mỗi ngày khiến chứng đau đầu lại âm ỉ, nhìn hàng giờ đồng hồ vào màn hình khiến mắt bạn trở nên khô và dần hình thành thói quen.

Vấn đề chăm sóc sức khỏe cho nhân viên văn phòng ngày đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, nhưng thường họ sẽ tập trung vào các hoạt động khuyến khích và hoạt động theo nhóm tạm thời dựa vào nhiều khu vực giải trí, pantry mà không để ý đến vấn đề cốt lõi cần làm hôm nay là cải thiện sức khỏe – bầu không khí hít thở.

Đầu tư cho văn phòng một bầu không khí trong lành với không gian văn phòng được thay đổi, giúp tăng cường sức khỏe cho nhân viên thoải mái, khi đó sẽ đem lại nhiều lợi nhuận công ty nhờ năng suất lao động.

Những thủ phạm tạo ra không khí độc hại trong văn phòng

Đối với văn phòng thì các tác nhân gây nên không khí độc hại chính là các bụi từ các vật dụng trong văn phòng như khăn giấy, mực in, chất tẩy rửa, bút và tất cả nội thất văn phòng đều có thể trở thành vật chủ chứa bụi bẩn cho không khí cho văn phòng,…

  1. Hệ thống HVAC

Hệ thống HVAC (Heating, Ventilation and Air conditioning) – Đây gồm Nhiệt, Thông gió và Điều hòa không khí là một công nghệ quan trọng trong việc duy trì không khí văn phòng, nhưng khi chúng không đủ sạch thì sẽ trở thành nguồn ô nhiễm không khí nghiêm trọng đến không khí văn phòng bạn

  1. Thiết bị lọc không khí

Các thiết bị lọc không khí có tác dụng giúp lọc không khí và nhanh chóng và đơn giản đẩy lùi những mùi khó chịu trong văn phòng nhưng trong nó sẽ tích trữ một số lượng lớn bụi bám trong thời gian dài. Bạn sẽ rất bất khi máy lọc không khí điện toán tỏa ra 20 loại VOCs khác nhau. Vì vậy, hãy tìm kiếm các máy lọc khí không mùi, không độc hại hay khi có thể hãy mở một cửa sổ

Không khí trong lành và những con số

Theo nghiên cứu của Trung tâm Y tế Công cộng và Môi trường Toàn cầu của Đại học Y khoa Harvard cùng Đại học Y khoa SUNY Upstate và Đại học Syracuse năm 2005 đã tiến hành nghiên cứu một cặp bị mù lòa phát hiện ra mối liên hệ giữa chất lượng môi trường trong nhà và tác động của nó đối với sức khỏe và năng suất lao động – và kết quả rất kinh ngạc.

Cuộc nghiên cứu được dẫn dắt bởi Harvard’s Joseph Allen, ông quan sát những người công nhân làm việc trong điều kiện không xanh (tiêu chuẩn), xanh thấp (VOCs thấp), “xanh+” (thông gió kép) phát hiện hiệu suất làm việc của những công nhân trong môi trường xanh cao hơn 60% với nhóm làm việc trong môi trường không xanh.Trong hệ thống thông gió kép trong môi trường ”xanh+”, hiệu suất nhận thức làm việc của cùng một nhân viên tăng hơn 100% so với khi họ hoàn thành nhiệm vụ trong môi trường văn phòng tiêu chuẩn.

6 cách để cải thiện chất lượng bầu không khí văn phòng

  1. Máy hút ẩm

Việc giữ độ ẩm từ 30% đến 50% là điều cần thiết để đẩy mạn bụi, nấm mốc và các chất gây dị ứng khác thoát ra không khí văn phòng.

  1. Máy lọc không khí

Một trong những cách thức tốt nhất để loại bỏ VOC liên quan đến văn phòng ra khỏi không khí là lắp đặt máy lọc không khí, ưu tiên bộ lọc HEPA có hiệu suất trên 90%. Hãy chắc chắn bạn làm sạch và thay đổi bộ lọc một cách thường xuyên.

Hoặc nếu văn phòng có nhiều cửa sổ mở được, hãy mở cửa khi có thể để tăng sự lưu thông không khí.

  1. Vệ sinh tự nhiên, thường xuyên

Việc vệ sinh từ các chất tẩy rửa chứa nhiều thành phần chất hóa học đang chuyển sang chất tẩy rửa tự nhiên không chứa các độc tố như amoniac có thể tạo nên một sự khác biệt rất lớn trong chất lượng không khí văn phòng của bạn.

Hãy thường xuyên vệ sinh hệ thống HVAC, từ các lỗ thông khí, quạt trần hay thảm để ngăn chặn sự bám các chất gây dị ứng như bụi và phấn hoa, trong số những chất khác.

  1. Bay mùi nội thất mới

Nếu có thể, hãy cố gắng đưa đồ nội thất mới vào văn phòng những ngày cuối tuần và tăng sự thông khí trong văn phòng ít nhất một tuần để chống lại tác động của việc tỏa ra VOC thời gian đầu.

  1. Dùng đèn muối Himalaya

Đèn muối Himalaya rất phù hợp để trang trí bàn làm việc, là máy lọc không khí ion tự nhiên giúp trung hòa độc tố trong không khí.

  1. Làm xanh văn phòng với cây cối

Một cách thức tuyệt vời khác để cải thiện chất lượng bầu không khí là “xanh hóa” văn phòng với cây xanh. Trong quá trình quang hợp, chúng còn hấp thụ carbon dioxide cùng các tác nhân độc hại trong không khí. Cây xanh và đất cung cấp một ngôi nhà cho nhiều loại vi sinh vật, sẽ một phần góp cho bầu không khí sạch hơn.

Ngoài việc góp phần giúp tăng năng suất lao động của nhân viên, tiếp xúc gần với cây xanh sẽ giúp thần kinh con người tiết ra những chất, khiến họ hạnh phúc hơn nhờ hít thở bầu không khí trong lành khi làm việc.

Gợi ý một số loại cây bạn có thể trang trí cho văn phòng

Cây dương xỉ

Cả dương xỉ Boston và Kimberley Queen, nó được ví như một máy lọc không khí hiệu quả, hoạt động tốt trong việc loại bỏ formaldehyde, thủy ngân và asen trong không khí. Bạn có thể đặt những chậu cây dương xỉ nhỏ trên bàn làm việc hoặc các giá sách

Cây lô hội

Cây lô hội là một loại cây rất dễ chăm sóc, cây lô hội thường được dùng nhiều trong sơn hoặc các chất làm sạch vì vậy doanh nghiệp khi thêm vào mảng xanh doanh nghiệp những cây lô hội sẽ khiến cho không khí loiaj bỏ đi một lượng benzene hiệu quả,

Dây thường xuân

Dây thường xuân khi đem trang trí cho không gian văn phòng, sẽ tạo được cái nhìn thanh tao khi nó được treo trên các vách tường hay nằm trên đỉnh giá sách. Loài cây này rất tốt cho việc loại bỏ formaldehyde ra khỏi không khí, cũng vừa rất hữu ích trong việc loại bỏ xylen, benzen và trichloroethylene.

Bài chia sẻ trên Haloland hy vọng có thể giúp cho doanh nghiệp bạn xây dựng được môi trường văn hóa xanh cho doanh nghiệp.  Một văn phòng bạn tạo được cảm giác thoải mái và tốt nhất cho sức khỏe nhân viên

HALOLAND hệ thống tòa nhà cho thuê, với mục tiêu phát triển bền vững “Kiến tạo giá trị – Nâng tầm cuộc sống”. Không ngừng tiến lên và bức phá vượt trội giới hạn để đưa Haloland đến vị thế dẫn đầu trong ngành Bất Động Sản cho thuê.  Thiết lập lên một hệ sinh thái Halo “linh hoạt – đa dạng” đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Bất Động Sản Halo

104 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0397.011.011

Email: info@haloland.vn

Website: www.haloland.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HalolandVietNam/

Tin tức và Sự kiện