5 CÁCH GIÚP TỐI ƯU KHÔNG GIAN CHO VĂN PHÒNG NHỎ

Bố trí văn phòng nhỏ là một thách thức cho nhiều doanh nghiệp, nhất là khi không có đủ diện tích để tạo ra một không gian làm việc thoải mái và giúp công việc trở nên hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sắp xếp, bố trí văn phòng nhỏ, nó cũng có thể trở nên thoải mái, hữu ích mà không kém phần sang trọng. Dưới đây là 5 cách giúp bạn “biến hóa” chiếc văn phòng nhỏ của mình thành văn phòng rộng rãi hơn nhờ tối đa hóa diện tích của không gian làm việc.

5 cách giúp tối ưu không gian văn phòng

Sử dụng không gian đa năng

Bạn có thể sử dụng vật dụng đa năng, như bàn làm việc có ngăn kéo hoặc giá sách đa năng để tận dụng không gian một cách thông minh. Bạn cũng có thể sử dụng cho văn phòng những món đồ dùng tối ưu không gian như: bàn gấp, ghế gấp, tủ gọn hay giá treo tường.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian làm việc của bạn trở nên rộng mở và thoáng mát hơn. Hãy đặt bàn làm việc gần cửa sổ hoặc đặt kệ sách gần tường có cửa sổ để tận dụng ánh sáng mặt trời. Ý tưởng sử dụng tường kính là một giải pháp tuyệt vời để tăng cường ánh sáng tự nhiên trong văn phòng. Hoặc dùng kính làm các vách ngăn để tách phòng hoặc tạo không gian làm việc mở sẽ giúp truyền tải ánh sáng vào các phòng khác nhau, tạo được một chiều sâu cho văn phòng.

Tận dụng màu sắc

Bạn có thể sử dụng màu sắc để làm tăng cảm giác rộng rãi của không gian. Hãy chọn màu sắc nhạt và tươi sáng để trang trí không gian, vì nó có thể làm cho căn phòng nhỏ trở nên rộng rãi hơn. Ngoài ra, hãy sử dụng màu sắc đồng nhất cho tất cả các đồ dùng trong văn phòng để tạo ra một sự liên kết. Màu trắng, xanh nhạt hoặc màu pastel là những gợi ý màu sáng bạn nên sử dụng trong không gian văn phòng để tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Sắp xếp đồ dùng thông minh

Bạn có thể sắp xếp đồ dùng trong văn phòng của mình một cách thông minh để tạo ra nhiều không gian. Hãy sắp xếp tất cả các đồ dùng vào các ngăn kéo hoặc giá để tránh lộn xộn. Sử dụng các giá sách hoặc giá treo tường để lưu trữ các tài liệu và giấy tờ văn phòng.

Tận dụng vách ngăn

Bạn có thể chia không gian làm việc của mình thành nhiều khu vực riêng biệt như khu vực làm việc chính, khu vực nghỉ ngơi hoặc khu vực lưu trữ, và việc sử dụng vách ngăn là một cách tốt để tận dụng không gian một cách thông minh. Vách ngăn có thể giúp phân chia không gian một cách rõ ràng. Bạn có thể sử dụng vách ngăn bằng vật liệu như thủy tinh, gỗ, nhôm hay nhựa để tạo ra một không gian làm việc tối ưu cho bản thân.

HALOLAND giới thiệu cho bạn 5 cách bố trí văn phòng nhỏ mà bạn có thể áp dụng để tận dụng không gian một cách thông minh. Bạn cũng có thể sử dụng những kĩ thuật này để tạo ra một không gian làm việc đẹp mắt, thoải mái và hiệu quả hơn cho không gian làm việc của riêng bạn.Với 5 tip trên bạn hãy tìm ra các phương án phù hợp nhất với mình để tối đa hóa diện tích của không gian làm việc và tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, giúp bạn cải thiện hiệu quả công việc của mình.

HALOLAND

Hệ thống tòa nhà cho thuê, với mục tiêu phát triển bền vững “Kiến tạo giá trị – Nâng tầm cuộc sống”. Không ngừng tiến lên và bức phá vượt trội giới hạn để đưa Haloland đến vị thế dẫn đầu trong ngành Bất Động Sản cho thuê.  Thiết lập lên một hệ sinh thái Halo “linh hoạt – đa dạng” đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Bất Động Sản Halo

104 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0397.011.011

Email: info@haloland.vn

Website: www.haloland.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HalolandVietNam/

Tin tức và Sự kiện