11 LOẠI CHI PHÍ THUÊ VĂN PHÒNG BẠN CẦN BIẾT

Khi bạn quyết định thuê một văn phòng cho doanh nghiệp của mình, sẽ có rất nhiều chi phí mà bạn cần phải tính đến. Dưới đây là 11 loại chi phí cho thuê văn phòng mà bạn cần biết để có được bản tính toán chính xác cho ngân hàng của mình.

11 loại chi phí khi thuê văn phòng

Chi phí thuê

Đây là chi phí cơ bản nhất khi thuê văn phòng. Nó là khoản tiền mà bạn phải trả hàng tháng để sử dụng không gian văn phòng của chủ sở hữu bất động sản. Tiền thuê văn phòng được tính theo m2,  và thanh toán theo quý hoặc năm hoặc tháng tùy vào 2 bên thương lượng hợp đồng.

Chi phí bảo trì và sửa chữa

Khi thuê văn phòng, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho việc bảo trì và sửa chữa các thiết bị trong không gian làm việc của mình, cũng có chủ tòa nhà tính các chi phí này vào chi phí thuê và . Chi phí này có thể bao gồm việc thay đổi bóng đèn, sửa chữa thiết bị điện tử hoặc vệ sinh bề mặt.

Chi phí tiện ích

Điện, nước, internet, điện thoại và các dịch vụ khác là những chi phí tiện ích hàng tháng bạn phải trả khi thuê văn phòng.

Chi phí đăng ký kinh doanh

Nếu bạn đang thuê một văn phòng để kinh doanh, bạn sẽ phải trả chi phí đăng ký kinh doanh với chính quyền địa phương.

Chi phí cho không gian chung

Nếu bạn đang thuê phòng không gian văn phòng chung, bạn có thể phải chia sẻ chi phí cho các tiện ích chung như phòng họp, phòng tiếp khách, phòng sinh hoạt chung…

Chi phí nội thất

Bạn cần phải trang bị nội thất cho không gian làm việc của mình, bao gồm bàn làm việc, ghế, tủ hồ sơ và nhiều thiết bị khác.

Chi phí hoàn trả văn phòng (cọc)

Các hợp đồng thuê văn phòng đều có quy định: Khi chấm dứt hợp đồng thuê, người thuê chịu chi phí hoàn trả mặt bằng như đã nhận từ chủ tòa nhà trừ các hao mòn hợp lý. Bao gồm các chi phí phá dỡ, dọn dẹp tất cả các vách ngăn, hạng mục trang trí nội thất đã xây dựng và lắp đặt.

Chi phí ngoài giờ

Đây là khoản chi phí phát sinh cho chủ tòa nhà như khi sử dụng thang máy, tiền điện khu vực công cộng, tiền nước WC, tiền lương ngoài giờ của nhân viên vận hành v.v. và khoản lớn nhất là tiền điện cho hệ thống điều hòa trung tâm.

Chi phí bảo hiểm

Bạn nên tính toán chi phí bảo hiểm cho khoảng thời gian làm việc của mình. Bảo hiểm này bao gồm chi phí bảo hiểm tài sản, bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm tai nạn lao động.

Chi phí gửi xe

Nếu bạn đang sử dụng xe hơi hoặc xe máy để đến văn phòng, bạn sẽ phải tính toán chi phí gửi xe hàng tháng.

Chi phí thuế (VAT)

Nếu bạn thuê một doanh nghiệp không gian kinh doanh, bạn cần tính toán các khoản chi phí Thuế, bao gồm cả khoản thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế doanh nghiệp.

Ngoài các chi phí này, bạn cũng nên xem xét các chi phí khác như chi phí cho dịch vụ vệ sinh, chi phí cho bảo vệ, chi phí cho văn phòng sản phẩm và các chi phí phát sinh khác trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp nghiệp vụ.

Khi tính toán chi phí cho công việc cho thuê văn phòng, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và lên kế hoạch để có được ngân sách phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình. Nếu bạn thắc mắc về các chi phí này, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia hoặc những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đưa ra quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Tin tức và Sự kiện