10 Ý TƯỞNG Đ.Ầ.U TƯ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN ‘H.ỐT BẠC’ ….(PHẦN 1)

1. Mua nhà cũ, đất riêng, sửa hoặc xây mới bán lại gi.á cao

Bạn có thể k.iế.m lời vài trăm triệu đồng mỗi căn nhà, thậm chí là hơn với loại nhà diện tích lớn hơn. Hãy thường xuyên s.ă.n lùng các mảnh đất nhỏ, ở trong ngõ hoặc những căn nhà cũ nát khu vực nội thành gi.á rẻ. Với số vốn không nhiều bạn hãy dùng để tu sửa, hoặc xây mới hẳn một căn nhà sau đó b.á.n gi.á cao cho người m.u.a.

Tuy nhiên, kiếm được đất rẻ không hề dễ, cộng với đó là phải biết cách b.á.n. Bạn cần thiết kế nội thất và kiến trúc nhà bắt mắt, và nói mình xây để ở nên cầu kỳ trong thiết kế và xây dựng để khách hàng yên tâm.

2. Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê ở

Hình thức kinh doanh này khá ổn định nhưng bạn cần bỏ ra chi phí cao khi đi mua nhà đất. Nhưng bạn được sở hữu nhà đất ở các khu trung tâm nội đô và có thể chờ lên gi.á để b.á.n nếu muốn.

Khu vực nên được lựa chọn là nội thành, những nơi có nhiều cơ quan công sở, trường học, bệnh viện… Tìm những ngôi nhà cũ hoặc đất trống để sửa lại hoặc xây mới thành những khu nhà chung cư mini hoặc các phòng khép kín diện tích khoảng 15-20m2 mỗi phòng.

Sau đó cho thuê với giá 2 đến 3 triệu đồng mỗi phòng một tháng, căn hộ nhỏ và nhà riêng đầy đủ nội thất gi.á khoảng 5 triệu đồng/tháng. Với hình thức này, bạn có thể sẽ cần phải thuê bảo vệ, lao công, thợ duy tu bảo dưỡng…

Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê ở

3. Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê văn phòng, cửa hàng

Cho thuê văn phòng, cửa hàng không khác gì với cho thuê nhà ở. Tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi bạn phải tập trung phát triển gi.á trị bất động sản hơn. Trong đó, không chỉ đó là một địa điểm đẹp mà còn phải được đ.ầ.u tư xây mới hay nâng cấp đạt các tiêu chuẩn nhất định và hơn thế nữa.

4. Thuê nhà rồi cho thuê lại

Theo kinh nghiệm kinh doanh bất động sản, bạn có thể thuê nguyên căn gi.á rẻ sau đó ngăn phòng, thậm chí đ.ầ.u tư sửa sang căn nhà để tăng gi.á cho thuê k.iế.m lời. Ban đ.ầ.u có thể bạn cần 1 số tiền đủ để trả tiền thuê nhà. Nếu đàm phán trả tiền thuê nhà được xuống 3 tháng, 1 tháng thì số tiền bạn bỏ ra sẽ ít hơn.
Sau đó bạn lên các trang rao vặt bất động sản uy tín, đăng tin cho thuê nhà. Chỉ cần lấy cao hơn so với gi.á ban đ.ầ.u chia ra là bạn đã có thể ăn lãi rồi. Việc này sẽ thuận lợi hơn nếu bạn thuê những căn nhà có nhiều phòng khép kín và chủ nhà đồng ý giao toàn quyền quyết định việc cho thuê lại cho bạn. Nếu hợp đồng dài hạn, có thể tính toán tới việc cải tạo lại căn nhà để tạo ra nhiều phòng.
Ngoài ra, cũng cần tìm hiểu nhu cầu khu vực định thuê nhà. Những khu vực có nhiều trường đại học hoặc khu công nghiệp sẽ là lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, những căn phòng được sửa sang sạch đẹp sẽ có giá thuê cao hơn mà ch.i ph.í cũng không quá lớn.
Ngoài ra, bạn phải quản lý khách hàng thuê một cách chặt chẽ nhằm tránh những phát sinh ngoài ý muốn về l.uậ.t ph.á.p hay t.à.i ch.í.nh, quản lý chặt chẽ các ch.i ph.í điện, nước để tránh thất thoát.
Mẫu chuyện và những kinh nghiệm hay
Thuê nhà rồi cho thuê lại

5. Đầu tư đất nền đô thị ngắn hạn

Bằng số vốn không nhiều chỉ vài trăm triệu đồng là bạn có thể đầu tư bất động sản k.iếm lời gấp đôi số vốn trong thời gian ngắn. Chẳng hạn bạn m.ua đất nền nhà phố giá khoảng trên 20 triệu đồng/m2, tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn đất nền khu này có thể chuyển nhượng lại với gi.á chênh lệch lớn.

6. Vay thế chấp chính bất động sản m.ua

Đây là hình thức kinh doanh bất động sản không cần một đồng tiền vốn và được nhiều người sử dụng hiện nay. Bạn vay tiền m.ua và th.ế ch.ấ.p chính bất động sản bạn đã m.u.a đó. Sau đó cho hộ gia đình hoặc người nước ngoài, cá nhân thuê trong thời gian dài hạn. Đến tháng thì nhận tiền và tính toán những thứ cần thiết.
Nếu bạn không rành thủ tục m.u.a b.á.n, tìm người thuê nhà, sửa nhà…. thì có thể nhờ một đơn vị quản lý bất động sản. Nếu không thì tự bạn chủ động trong việc sửa nhà và tìm người thuê nhà.
Tiền cho thuê dùng để trả l.ã.i ng.â.n h.à.ng và đơn vị quản lý bất động sản nếu có. Mới đ.ầ.u không nhất thiết phải có lời, chỉ cần vừa đủ hoặc có thể bù thêm ch.i ph.í trong phạm vi có thể. Nếu thuê dịch vụ bất động sản thì nên chọn đơn vị uy tín. Nên có một số tiền dự trữ sẵn trong tay để đề phòng rủi ro xảy ra.
Kinh doanh bất động sản cần điều kiện gì với hình thức này? Đề áp dụng được bí quyết kinh doanh bất động sản như trên, bạn cần có một số kỹ năng, và giải quyết được một số vấn đề, những vấn đề này không quá khó khăn với những ai thích kinh doanh bất động sản:
  • Cần là tìm được bất động sản có khả năng sinh lợi cao.
  • Dự trữ sẵn trong tay một số tiền để đề phòng rủi ro. Bạn đầu tư 3 đồng thì nên có 1 đồng trong nhà, đó có thể không phải là tiền của bạn nhưng khi cần thì bạn có thể dùng tới nó.

Còn tiếp phần 2…

 

Tin tức và Sự kiện