10 đúc kết từ những người giàu có khiến ” tiền đẻ ra tiền “

1. Phát triển nhiều kênh thu nhập 

Trong nghiên cứu và điều tra lê dài 5 năm của tác giả Thomas C. Corley về những triệu phú tự thân, ông phát hiện ra rằng đa phần họ đều có nhiều nguồn thu nhập. Cụ thể, 65 % những người ông điều tra và nghiên cứu có 3 kênh thu nhập, 45 % có 4 kênh và 29 % có từ 5 kênh trở lên .
Những kênh thu nhập tăng thêm này gồm có cho thuê bất động sản, góp vốn đầu tư vào đầu tư và chứng khoán và chiếm hữu một phần tại những doanh nghiệp phụ
” 3 kênh thu nhập có vẻ như là số lượng thường gặp với những triệu phú tự thân trong điều tra và nghiên cứu “ Thói quen giàu sang ” của tôi. Nhìn chung, khi đa dạng hoá thu nhập, bạn hoàn toàn có thể tạo ra sự bảo đảm an toàn hơn kinh tế tài chính, ” ông viết .
Phát triển nhiều kênh thu nhập 
Phát triển nhiều kênh thu nhập

2. Để tiền của bạn làm việc

” Lý do duy nhất để tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền là góp vốn đầu tư nó “, Grant Cardone, người từng nợ nần chồng chất ở tuổi 21 và trở thành triệu phú tự thân vào năm 30 tuổi san sẻ .

Tất nhiên khi góp vốn đầu tư bạn luôn phải chịu một mức độ rủi ro đáng tiếc nhưng đó là một trong những cách hiệu suất cao nhất để bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Ramit Sethi từng viết trong cuốn sách hút khách nhất của mình ” Tôi sẽ dạy bạn làm giàu “, ” trung bình những triệu phú góp vốn đầu tư 20 % thu nhập hộ mái ấm gia đình của họ mỗi năm. Sự giàu sang của họ không được đo bằng số tiền họ kiếm được mỗi năm, mà bằng việc họ đã tiết kiệm chi phí và góp vốn đầu tư như thế nào.”

3. Đừng lo lắng nếu bạn không đủ vốn

Những người giàu sang nhất tập trung chuyên sâu vào những ý tưởng sáng tạo. Một khi có được sáng tạo độc đáo hay ho, họ không sợ thiếu vốn bởi họ biết cách khiến người khác hỗ trợ vốn cho mình. Siebold từng viết trong cuốn sách ” Người giàu tâm lý thế nào ” : ” Những người giàu sang biết rằng tiền luôn có sẵn vì những người giàu luôn tìm kiếm những khoản góp vốn đầu tư tuyệt vời và khiến khoản góp vốn đầu tư đó sinh lời. ”

Quan trọng là bạn phải có những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời khiến tiền hoàn toàn có thể đẻ ra tiền. Ý tưởng phát minh sáng tạo chính là nguồn tài nguyên khan hiếm tuy nhiên hầu hết tất cả chúng ta lại chỉ tập trung chuyên sâu vào tiền đâu mà bỏ lỡ sáng tạo độc đáo của mình .

Đừng lo lắng nếu bạn không đủ vốn
Đừng lo lắng nếu bạn không đủ vốn

4. Theo đuổi thành công thay vì tiền bạc

Siebold viết : “ Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng người giàu bị ám ảnh bởi tiền tài. Đôi khi điều đó hoàn toàn có thể đúng nhưng hầu hết những người phong phú tự thân đều theo đuổi thành công xuất sắc. Tiền chỉ là thước đo mà người giàu sử dụng để xem liệu họ có đạt được tiềm năng mới nhất của mình hay không. ”

Theo ông, những người giàu nhất coi kinh doanh thương mại và đời sống như một game show và ” đó là game show mà họ thích giành thắng lợi ”. Hãy tâm lý về những gì bạn muốn và cách để đạt được điều đó. Bạn cần đưa mình vào kỷ luật để hoàn toàn có thể giành được thắng lợi .

Bạn hoàn toàn có thể viết ra 1 yếu tố mình đang gặp phải trong đời sống và liệt kê 10 hành vi đơn cử hướng đến giải pháp. Đây là cách để bạn chuyển mình từ tư duy yếu tố sang tư duy giải pháp .

Sau tổng thể, cách nhanh nhất để kiếm tiền chính là xử lý yếu tố. Vấn đề càng lớn thì bạn càng kiếm được nhiều tiền. Những yếu tố lớn nhất trong ngành của bạn hoặc xung quanh nghành trình độ của bạn là gì ? Bạn hoàn toàn có thể tìm ra cách xử lý một trong những yếu tố này không, hoặc tối thiểu là đơn giản hóa nó ? Nhớ rằng, tư duy phát minh sáng tạo, xử lý yếu tố là kiến thức và kỹ năng được trả lương cao nhất trên quốc tế. Bạn càng xử lý được nhiều yếu tố, bạn càng trở nên phong phú .

5. Bỏ qua nỗi ám ảnh về công việc thu nhập ổn định 

Siebold viết : ” Người giàu thường tự kinh doanh thương mại và xác lập quy mô tiền lương của họ. Những người vĩ đại nhất biết tự kinh doanh thương mại là con đường nhanh nhất để trở nên phong phú. ”

Trong khi những người giàu nhất liên tục kinh doanh thương mại và tìm kiếm vận may thì những người thông thường lại ám ảnh bởi việc làm có mức thu nhập không thay đổi và bỏ lỡ thời cơ tích góp gia tài lớn .

Siebold nói : “ Đa phần mọi người bảo vệ đời sống thông thường của mình bằng cách duy trì một việc làm với mức lương nhã nhặn và trông chờ vào đợt tăng lương hàng năm ” .

6. Đặt ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể 

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn, khiến tiền đẻ ra tiền, bạn phải có tiềm năng rõ ràng và sau đó là kế hoạch đơn cử để làm thế nào đạt được tiềm năng đó. Tiền sẽ không tự nhiên Open mà bạn phải hành vi để tạo ra nó .

Người giàu chọn cam kết đạt được sự phong phú. Họ hiểu bản thân cần tập trung chuyên sâu, can đảm và mạnh mẽ, có kiến ​ ​ thức và nỗ lực. Những điều đó sẽ được thôi thúc tốt hơn khi bạn có tiềm năng đúng chuẩn và tầm nhìn rõ ràng. Lý do số 1 khiến nhiều người không đạt được điều họ muốn là họ không thực sự biết mình muốn gì .

Đặt ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể 
Đặt ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể

7. Kết thân với những người mà bạn ngưỡng mộ 

Andrew Carnegie, người từng khởi nghiệp từ số lượng 0 trước khi trở thành người giàu nhất nước Mỹ, cho rằng toàn bộ sự phong phú của mình đều dựa vào một nguyên tắc : tâm thế người làm chủ .

Hãy bao quanh mình bởi những người năng lực, có cùng tầm nhìn với bạn bởi sự link của nhiều bộ óc mưu trí và phát minh sáng tạo sẽ can đảm và mạnh mẽ hơn theo cấp số nhân so với chỉ một. Thêm vào đó, tất cả chúng ta có khuynh hướng trở nên giống những người mà tất cả chúng ta kết thân, đó là nguyên do vì sao người giàu thường kết giao với những người giàu khác .

Theo Siebold : “ Tiếp xúc với những người thành công xuất sắc hơn bạn có năng lực giúp bạn lan rộng ra tư duy và nâng cao thu nhập. Thực tế là những triệu phú nghĩ khác với những tầng lớp trung lưu về tài lộc ” .

8. Đặt ưu tiên bản thân lên trên 

Nếu bạn không chăm nom, yêu thương bản thân mình, bạn sẽ không hề trợ giúp được bất kể ai khác. Bạn không hề cho những gì bạn không có. Triết lý của người giàu chính là hãy làm giàu, đạt được những gì bạn muốn và giúp sức người khác theo bất kể cách nào mà bạn muốn .

Bất kỳ triệu phú tự thân nào cũng có một khoảng chừng thời hạn mở màn quy trình thiết kế xây dựng sự phong phú, khi họ phải dồn mọi nguồn năng lượng, sự tập trung chuyên sâu vào bản thân và việc làm kinh doanh thương mại của mình để đạt được thành công xuất sắc tiêu biểu vượt trội .

9. Thay đổi suy nghĩ của bạn về tiền bạc 

” Hãy làm giàu mở màn bằng cách bạn tâm lý và những gì bạn tin cậy về kiếm tiền, ” Siebold lý giải. Trong khi phần lớn mọi người tin rằng việc trở nên giàu sang nằm ngoài tầm trấn áp của họ thì những người giàu biết rằng kiếm tiền thực sự là một việc trong tầm tay. ”

Thay đổi suy nghĩ của bạn về tiền bạc 
Thay đổi suy nghĩ của bạn về tiền bạc

10. Theo đuổi đam mê, tiền bạc sẽ đến

Siebold nói : “ Đối với một người thông thường, có vẻ như như người giàu đang thao tác mọi lúc mọi nơi tuy nhiên một trong những kế hoạch mưu trí nhất của những người giàu nhất, thành công xuất sắc nhất là làm những gì họ yêu dấu và tìm cách được trả công cho nó. ”

Khi bạn làm những gì bạn yêu dấu, bạn sẽ dễ hoàn toàn có thể đạt được thành công xuất sắc hơn. Thay vì đặt ra tiềm năng tìm kiếm việc làm có tiềm năng sinh lời cao nhất, hãy tập trung chuyên sâu vào việc làm mà bạn hoàn toàn có thể làm tốt nhất. Một khi tìm thấy nó, hãy góp vốn đầu tư thật nhiều tận tâm để bạn trở thành một trong những người có năng lượng nhất trong nghành. Bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng danh là sự phong phú .

Nguồn tham khảo: Tiền Đẻ Ra Tiền – Đầu Tư Tài Chính Thông Minh.

Tin tức và Sự kiện